Gạo ST25 đạt giải nhì cuộc thi "gạo ngon nhất thế giới 2020"
Cuộc thi gạo ngon nhất thế giới "world's best rice contest" 2020 lần thứ 12 từ ngày 1 đến 3-12-2020 tại Mỹ được tổ chức trong khuôn khổ Hội nghị Lúa gạo thế giới lần thứ 12 - World rice conference 12th với bối cảnh dịch bệnh đang diễn ra trên toàn cầu nên thể thức tham gia năm nay lần thứ 12 có khác so với toàn bộ những năm trước đó
Thể thức tham gia cuộc thi gao ngon nhất thế giới 2020
- Mỗi đội sẽ gửi 2 túi mẫu mỗi túi 2 kg
- Mô tả về mẫu gạo tham dự: Khuyến khích mỗi đội mô tả giới thiệu ngắn gọn về xuất xứ và nhà cung cấp gạo kèm theo mẫu gửi không quá 250 từ.
Vào ngày 4-12, gạo ST25 của Việt Nam đã đạt giải Nhì tại cuộc thi World’s best rice contest 2020 - Gạo ngon nhất thế giới năm 2020. theo thông tin từ đại diện Hiệp hội Lương thực Việt Nam (VFA) cho biết,
Theo đó, kết quả gạo ST25 của Việt Nam và gạo của Thái Lan là 2 loại gạo được vào vòng chung kết. Kết quả chung cuộc, gạo của Thái Lan đạt giải Nhất, gạo ST25 của Việt Nam đạt giải Nhì, giải Ba thuộc về gạo của Campuchia.
Gạo ST25 do nhóm nghiên cứu gồm Anh hùng Lao động - Kỹ sư Hồ Quang Cua, Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương lai tạo thành công từ giống lúa ST25 tại huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng.
Năm 2019, gạo ST25 giành giải Nhất cuộc thi World’s best rice contest 2019 - "Gạo ngon nhất thế giới 2019”, được tổ chức tại Manila, Philippines.
Những nỗ lực nâng tầm gạo ST25
Trong năm vừa qua nhóm các nhà phát triển gạo đã tập trung xây dựng một dòng nhãn hiệu gạo cao cấp là "Gạo An Toàn từ vùng tôm - lúa" Soc Rice là sản phẩm lúa thơm ST được canh tác theo phương pháp hữu cơ trên nền đất tôm lúa
Nhận xét
Đăng nhận xét